in

BXH 12 ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Bảng xếp hạng ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, các ứng dụng ví điện tử đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và làm thay đổi cách thanh toán của người tiêu dùng. Hiện nay có rất nhiều ví điện tử khác nhau khiến ta không biết nên lựa chọn sử dụng loại nào, hãy cùng điểm mặt các ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam nhé.

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử (e-wallet) là một loại tài khoản điện tử được dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến. Thông thường, những giao dịch này sẽ là các hoạt động mua bán trực tuyến, chuyển tiền, nhận tiền, lưu trữ tiền, nạp thẻ… 

Ưu điểm:

Không phải tự nhiên mà ví điện tử được nhiều người tin dùng đến như vậy. Cũng bởi, các ứng dụng ví điện tử mang đến những ưu điểm sau đây:

  • Mang đến cho người tiêu dùng sự tiện lợi và an toàn trong quá trình thanh toán.
  • Tiết kiệm thời gian làm việc, di chuyển, chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh kết nối mạng là đã có thể thực hiện được mọi giao dịch.
  • Dễ dàng thực hiện thanh toán, chuyển và nhận tiền cho bất cứ ai, ở bất cứ nơi đâu.
  • Thực hiện truy vấn về tài khoản, nhanh chóng biết được sự biến động tài khoản.
  • Thanh toán bằng ví điện tử vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể sử dụng được.
  • Nhiều ưu đãi, khuyến mãi, chiết khấu dành cho khách hàng.

Lưu ý: có 1 khái niệm khác dễ hiểu nhầm với ví điện tử là “Cổng thanh toán điện tử” hiểu đơn giản với ví điện tử: người dùng sẽ nạp tiền vào ví và dùng số tiền đó chi tiêu mua sắm, thanh toán online. Còn với cổng thanh toán khách hàng sẽ thanh toán trực tiếp bằng thẻ ngân hàng của bản thân mình.

Bảng xếp hạng 12 ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Ví điện tử MoMo

Bảng xếp hạng ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Nằm trong danh sách đầu tiên không thể không kể đến ví điện tử MoMo. Đây là một ứng dụng tài chính hoàn toàn miễn phí, người dùng nhanh chóng gửi, chuyển tiền thông qua số điện thoại di động. Với ứng dụng MoMo, người dùng có thể sử dụng hơn 100 dịch vụ tiện ích khác nhau.

Ví điện tử MoMo được tích hợp với 24 ngân hàng Việt Nam trong nước cùng các mạng lưới thanh toán quốc tế bao gồm Visa, MasterCard và JCB. Khi sử dụng, khách hàng sẽ tận hưởng các tiện ích thanh toán có thể kể đến như thanh toán tiền điện, nước, Internet, nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim, vé máy bay, tàu, xe, vay trả góp…

Ngoài ra, người dùng còn dễ dàng chuyển tiền, nhận tiền và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Khi có nhu cầu cần cài đặt ứng dụng MoMo, bạn chỉ tải ứng dụng về và làm theo hướng dẫn. Hiện tại, MoMo đã có mặt trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Ví điện tử ZaloPay

Bảng xếp hạng ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Cũng giống với MoMo, ZaloPay cũng là ví điện tử được sử dụng phổ biến, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ZaloPay để thanh toán tất cả các giao dịch ở bất cứ nơi đâu. Đối với các hình thức chuyển tiền, rút tiền, nạp thẻ hóa đơn…ngay cả trong ngày lễ vẫn được thực hiện một cách nhanh chóng.

Chỉ cần cài đặt ZaloPay, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được các hoạt động chuyển tiền, rút tiền….Khi sử dụng bạn sẽ hoàn toàn an tâm bởi ZaloPay có tính bảo mật cao, mỗi lần thanh toán đều phải xác nhận mật khẩu.

Một tài khoản có thể liên kết với nhiều thẻ ngân hàng mà không cần điền thông tin cho những lần sau. Khi không có nhu cầu sử dụng nữa, bạn chỉ cần xóa là xong.

Ví điện tử ShopeePay (tiền thân là AirPay)

Bảng xếp hạng ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Ví điện tử ShopeePay (AirPay) là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi tập đoàn Garena và bắt đầu ra mắt công chúng vào năm 2015. Cũng giống với các loại ví điện tử khác, khi sử dụng ShopeePay, người dùng cũng có thể thanh toán hóa đơn, dịch vụ như: điện, nước, Internet, nạp điện thoại, thẻ game, dịch vụ tài chính hay mua hàng online trên Shopee…

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, bạn còn có cơ hội được tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ nhà phát hành. Điểm mạnh của ví điện tử ShopeePay đó chính ra thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, Voucher giảm giá đồ ăn khi thanh toán qua ShopeePay.

Từ ngày 8-6-2021, ví điện tử AirPay chính thức thông báo đổi tên thành ví ShopeePay. 

ShopeePay kết hợp cùng Shopee mang đến những trải nghiệm mua sắm và thanh toán mới như người mua hàng có thể tận hưởng việc mua sắm và thanh toán tiện lợi, an toàn và liền mạch; đồng thời nhận được nhiều ưu đãi đi kèm với giá trị hấp dẫn khi sử dụng ví ShopeePay.

Ví điện tử Viettel Pay

Bảng xếp hạng ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Ví điện tử Viettel Pay là ứng dụng thanh toán di động do Viettel phát triển và được ra mắt vào tháng 6 năm 2018. Mặc dù ra mắt chưa lâu nhưng Viettel Pay nhanh chóng phủ sóng trên toàn quốc với hơn 9 triệu khách hàng đăng ký. Phạm vi hoạt động của ứng dụng không chỉ ở khu vực thành thị mà còn hướng đến vùng sâu, vùng xa, hải đảo…

Về cơ bản, ví điện tử Viettel Pay hoạt động giống như những loại ví khác như thanh toán hàng hóa dịch vụ, nạp tiền thẻ điện thoại, thẻ game…Ngoài ra, Viettel Pay còn là một ngân hàng số khi tích hợp hệ sinh thái dịch vụ, giải trí đa dạng, hỗ trợ thêm một số tính năng ngân hàng như chuyển tiền, rút tiền, gửi tiết kiệm, mở thẻ…vô cùng tiện lợi.

Ví điện tử VTC Pay

Bảng xếp hạng ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Nếu bạn đang không biết ví điện tử nào tốt thì không nên bỏ qua VTC Pay. Đây là một trong những ví điện tử được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Khi cài đặt ứng dụng ví điện tử VTC Pay trên điện thoại, bạn không chỉ thanh toán, chuyển tiền trong nước hay quốc tế mà còn dễ dàng mua hàng tại các máy bán hay tự động, website bán hàng.

VTC Pay đang tập trung khai thác vàng mảng thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game, đặt vé máy bay trực tuyến… Khi sử dụng ví điện tử VTC Pay, việc thanh toán trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, bạn có thể thỏa sức trải nghiệm những tiện ích mà VTC Pay mang lại.

Ví điện tử Payoo

Bảng xếp hạng ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Tính năng giao dịch mua, bán,chuyển tiền, thanh toán hóa đơn của ví điện tử Payoo cũng giống như các loại khác. Bạn hoàn toàn có thể nạp tiền từ ngân hàng cá nhân vào ví và mua sắm tại các trang thương mại điện tử của Việt Nam. Hạn mức giao dịch của Payoo là 20 triệu đồng/ ngày. Đây là một trong những ví điện tử được đánh giá là khá an toàn.

Ví điện tử VCBPay

Bảng xếp hạng ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ internet banking hay mobile banking của ngân hàng Vietcombank thì tin mừng là giờ đây bạn có thể sử dụng thêm một ứng dụng mới để giao dịch nhanh chóng và miễn phí, đó chính là ví điện tử VCB Pay. VCB Pay cho phép bạn liên kết với tài khoản ngân hàng để chuyển tiền cho tài khoản khác, hoặc quét mã QR tại siêu thị, nhà sách, quán ăn, quán trà sữa, rạp chiếu phim, khách sạn,… khi mua hàng và sử dụng dịch vụ.

Về những tính năng cơ bản, VBC Pay không khác gì những ví điện tử khác. Nhưng lợi thế là bạn có thể sử dụng ví điện tử này thay vì phải đăng nhập vào internet banking giờ cao điểm hay lúc tối muộn.

Ví điện tử Bankplus

Bảng xếp hạng ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Bankplus giống như một ngân hàng di động mà người dùng hoàn toàn có thể thực hiện được các tính năng như: Chuyển tiền mặt quốc tế nhanh chóng, mọi nơi mọi lúc, kể cả thời gian nghỉ lễ, mua các thẻ game, thẻ cào đa dạng, phần mềm máy tính hay ứng dụng điện thoại, gửi tiền tiết kiệm, tra cứu số dư tài khoản cũng như xem lịch sử giao dịch,…

Nếu như các loại ví điện tử khác chỉ có thể sử dụng trên điện thoại thông minh thì ứng dụng Bankplus có thể dùng được trên cả điện thoại nghe – gọi thông thường. Ứng dụng Bankplus được miễn phí data sử dụng, do đó dù ở ngoài vùng phủ sóng hay thuê bao bị chặn liên lạc 2 đầu, bạn vẫn có thể dùng được Bankplus. Đăng ký Bankplus khá đơn giản qua ngân hàng hoặc thao tác trên điện thoại.

Ví điện tử Vimo

Bảng xếp hạng ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Vimo là một trong những ví điện tử hàng đầu Việt Nam, là thành viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam. Với tính năng ưu việt của ví di động tiên phong hàng đầu Việt Nam, Vimo đem đến cho khách hàng nhiều tiện ích.

Ngoài ra, rất nhiều đối tác là cửa hàng và trung tâm thương mại lớn đã sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt hoàn thiện của Vimo bao gồm các dịch vụ thanh toán QR Pay nội địa & quốc tế, thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng, hay dịch vụ Cashback. Hiện nay Vimo đã có văn phòng đại diện tại 05 thành phố lớn trên toàn quốc. Khối lượng giao dịch ước tính hàng trăm tỷ đồng mỗi tháng.

Ví điện tử Moca

Bảng xếp hạng ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Moca chính thức hoạt động vào tháng 2/2016, sớm được đánh giá cao. Theo đánh giá của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Moca là công ty Fintech mang đến ứng dụng thanh toán mới với phương thức thanh toán hiện đại thay thế cho cách chi trả tiền mặt truyền thống vốn nhiều rủi ro và bất cập trong nền tài chính di động tại Việt Nam.

Hiện Moca có 8 đối tác ngân hàng với khoảng 4.000 điểm chấp nhận thanh toán, chủ yếu trong lĩnh vực tiêu dùng, giao thông vận tải, giáo dục, nhà hàng, thời trang. Khi kết nối ví điện tử Moca với tài khoản thẻ ngân hàng, bạn chỉ cần điền thông tin thẻ một lần duy nhất. Thông tin này được mã hóa bởi công nghệ Tokenization, do đó Moca đảm bảo sẽ không có bên nào khác ngoài bạn và ngân hàng phát hành có được thông tin của thẻ.

Là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để chi trả khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng Grab dựa trên nền tảng dịch vụ thanh toán điện tử của Moca. Với GrabPay by Moca, khách hàng sẽ có thể trải nghiệm thanh toán cho nhiều dịch vụ khác trong thời gian sắp tới.

Ví điện tử Ví Việt

Bảng xếp hạng ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Ví Việt là Ngân hàng số của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) được phát triển trên cơ sở thẻ phi vật lý Ví Việt đã được Ngân hàng nhà nước cho phép thực hiện. Ví Việt là phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt online; Cổng thanh toán và Dịch vụ Ngân hàng số online 24/7.

Ví Việt là một trong những ví điện tử được sử dụng để thực hiện các giao dịch qua internet, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác. Bên cạnh đó, Viviet còn hỗ trợ người dùng thực hiện những thao tác như gửi, nhận tiền mặt, chuyển khoản, thực hiện những thanh toán trực tuyến, thanh toán hàng hóa, dịch vụ thông qua internet, thiết bị di động và các thiết bị chấp nhận Ví Việt.

Ví điện tử Ngân Lượng

Bảng xếp hạng ví điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Ngân Lượng là một ví điện tử, là cổng thanh toán online, là ngân hàng trực tuyến cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi tiền, chuyển tiền và nhận thanh toán trên internet ngay tức thì một cách tiện lợi, an toàn và được bảo vệ. Tất cả hoàn toàn miễn phí.

Ngân Lượng hoạt động theo mô hình ví điện tử, người dùng đăng ký tài khoản loại cá nhân hoặc doanh nghiệp để sử dụng với 3 chức năng chính đó là: Nạp tiền, Rút tiền và Thanh toán, tất cả đều hoàn toàn trực tuyến thông qua thẻ nội địa hoặc quốc tế, tài khoản ngân hàng hoặc các hình thức tiện dụng khác. Nguồn vốn đầu tư từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như IDG (Mỹ), SoftBank (Nhật) và eBay (Mỹ) giúp nó có khả năng đảm bảo tài chính cho toàn bộ các giao dịch thanh toán trực tuyến tại VN

Ngoài ra, còn khá nhiều loại ví điện tử khác như Wepay, Bảo kim,… cho phép người dùng thực hiện các tính năng thanh toán vô cùng tiện lợi.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các ví điện tử, mong sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các ví điện từ phù hợp với bản thân.

Tổng hợp

Bài viết có hữu ích với bạn không?

bảng xếp hạng cách trị mụn đầu đen tại nhà hiểu quả nhất

BXH 10 cách trị mụn đầu đen tại nhà hiểu quả nhất để có làn da trắng sáng

Bảng xếp hạng trang nhà thuốc uy tín nhất Việt Nam

BXH 12 nhà thuốc uy tín nhất Việt Nam hiện nay