in

BXH 15 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đặc biệt là trong tình dịch bệnh hiện nay việc mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử là điều tất yếu, sự phát triển lớn mạnh của các sàn thương mại điện tử đem lại một môi trường kinh doanh vô cung mới mẻ cho người bán và những ưu đãi cho người mua. Hãy cùng điểm mặt các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay để các doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh tiềm năng và người mua có thể đa dạng hóa kênh lựa chọn.

1. Sàn thương mại điện tử là gì? Vai trò của sàn thương mại điên tử?

Sàn thương mại điện tử là gì?

Sàn thương mại điện tử là các kênh bán hàng trực tuyến được nhiều chủ shop và các công ty, doanh nghiệp buôn bán ưa chuộng hiện nay. Đi theo cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu hướng mua bán hàng online ngày càng phổ biến, các sàn thương mại điện tử ra đời như một giải pháp hữu ích và thiết thực, tạo môi trường kinh doanh, buôn bán trực tuyến tiện lợi cho cả người mua và người bán.

Các sàn giao dịch thương mại điện tử này trước đây đã phổ biến tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp… và bắt đầu phổ biến hơn tại các nước Đông Nam Á trong những năm gần đây.

Vai trò của sàn thương mại điện tử là gì?

Sàn thương mại điện tử đóng vai trò như một chiếc cầu nối liên kết hàng ngàn shop bán hàng, công ty, doanh nghiệp và nguồn khách hàng đa dạng, rộng rãi, thường xuyên truy cập các trang thương mại điện tử để tìm mua các sản phẩm.

Đối với các đơn vị chủ hàng, người bán, họ có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng mà chính xác (tiếp xúc với đúng đối tượng cần mua sản phẩm).

Trên phương diện người dùng, khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm, họ hoàn toàn nhận được rất nhiều lợi ích từ các sàn thương mại điện tử này như giá cả hợp lí (rẻ hơn thị trường ngoài), ship hàng nhanh, uy tín, có thể đổi trả hàng theo chính sách… và đặc biệt là có thể tìm thấy các sản phẩm mình cần dễ dàng, tiện lợi.

2. Bảng xếp hạng 15 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

SHOPEE.VN

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Shopee là nền tảng ứng dụng mua sắm trên thiết bị di động hoàn toàn miễn phí, an toàn và nhanh chóng có trụ sở ở Singapore và được phát triển cùng lúc tại 7 quốc gia: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Đài Loan.

Shopee hiện nay có hơn 16 triệu lượt tải và 46 triệu sản phẩm được bày bán.

Thành lập vào năm 2015, tuy ra đời muộn nhưng Shopee lại nhanh chóng giành được ưu thế và tầm ảnh hưởng do xác định phân khúc khách hàng tốt, tập trung vào các chủ shop online và các đối tượng khách hàng trẻ.

Bên cạnh đó, giao diện web dễ sử dụng và chức năng xử lý đơn hàng nhanh, bộ lọc sản phẩm thông minh cũng là một ưu điểm của Shopee.

LAZADA.VN

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Lazada là một sàn giao dịch thương mại điện tử lớn tại Việt Nam, cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng khác nhau như: nội thất, điện thoại, máy tính bảng, thời trang và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, đồ chơi và đồ dùng thể thao.

Tuy nhiên, Lazada không cung cấp tất cả các hàng hóa dịch vụ mà chủ yếu tạo ra sàn giao dịch online cho các cửa hàng đăng ký bán hàng trên website, Lazada chỉ đảm bảo về giao dịch trực tuyến và quản lý cửa hàng, khách hàng.

Lazada là công ty bán hàng trực tuyến lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á với rất nhiều chi nhánh ở Indonesia, Thailand, Philippines, Malaysia, Singapore.

Lazada thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba, công ty của tỉ phú Jack Ma.

Có mặt ở Việt Nam từ năm 2012, giờ đây Lazada đã trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam với lượng truy cập mỗi tháng hơn 50 triệu lượt.

TIKI.VN

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Giữ vị trí thứ 3 trong danh sách các trang web thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam là Tiki.vn với hơn 13 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Tiki một sàn thương mại điện tử của công ty cổ phần Ti Ki ra đời vào tháng 3/2010, thành công nhờ việc bắt nguồn từ bán sách trực tuyến.

Tiki.vn hoạt động theo mô hình Business To Customer (B2C) bán hàng trực tiếp từ nhà cung cấp tới khách hàng.

Đến nay, Tiki đã có tới hơn 120.000 sản phẩm từ các thương hiệu uy tín của các ngành hàng: sách, điện thoại , máy tính bảng, thiết bị số, điện gia dụng, làm đẹp – sức khoẻ, …

Trong nhiều năm trở lại đây, Tiki đã có những bước phát triển vượt bậc và vươn lên top các sàn thương mại điện tử được yêu thích và truy cập phổ biến. Năm 2014, Tiki đã được bình chọn là “trang web thương mại điện tử được nhiều người ưa chuộng nhất”.

SENDO.VN

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Sendo.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử do FPT phát triển, ra mắt vào tháng 9/2012, một chợ online dành cho người bán và người mua trên toàn lãnh thổ Việt Nam, hoạt động theo mô hình B2C2C (business – to – consumer – to – consumer).

Trong vòng nhiều năm trở lại đây, Sendo phát triển khá mạnh mẽ.

Sendo từng đạt doanh thu 14,4% trên tổng số doanh thu của các nhóm ngành Thương mại điện tử trong năm 2014 (chỉ đứng sau Lazada với 36,1%).

Theo thống kê cho thấy, thời lượng truy cập trung bình của khách hàng khi truy cập vào Sendo.vn là khoảng 10 phút (cao nhất trong tất cả các sàn giao dịch thương mại điện tử).

Vì vậy có thể nói Sendo.vn là website gây nghiện đối với người tiêu dùng Việt Nam.

ADAYROI.COM

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

A đây rồi là sàn thương mại điện tử sở hữu bởi tập đoàn Vingroup ra đời vào năm 2015 và ngày càng phát triển mạnh.

Adayroi cung cấp nhiều ngành hàng đa dạng, từ những hàng hoá giá trị lớn như bất động sản, đến các sản phẩm – dịch vụ phục vụ các nhu cầu thiết thực của cuộc sống hàng ngày như thực phẩm, nhu yếu phẩm, thời trang, du lịch, điện tử, đồ gia dụng, … vượt trội cả về chủng loại và số lượng.

Adayroi là sàn thương mại điện tử được sáng lập bởi tập đoàn Vingroup. Do có hệ thống cửa hàng nhiều và được đầu tư tốt nên Adayroi nhanh chóng trở thành địa điểm tìm đến của nhiều đối tượng khách hàng, từ bình dân đến trung lưu.

LOTTE.VN

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Lotte là trang web thương mại điện tử của tập đoàn Lotte, hoạt động mạnh mẽ ở cả hai đầu cầu trung tâm của đất nước (TP.HCM, Hà Nội) và cung cấp hàng ngàn mẫu mã sản phẩm, dịch vụ độc đáo. Lotte phù hợp với đối tượng người tiêu dùng nội trợ, các gia đình trẻ bởi các sản phẩm của mình. 

Lotte tập trung vào những ngành hàng chủ yếu như thời trang, sức khoẻ làm đẹp, điện tử,… vốn luôn là những sự lựa chọn mua sắm hàng đầu của người tiêu dùng. Lotte phù hợp với đối tượng người tiêu dùng nội trợ, các gia đình trẻ bởi các sản phẩm của mình.

Dù thành lập khá muộn vào năm 2016 nhưng đến nay Lotte.vn đã có khả năng cạnh tranh với nhiều “ông lớn” trong danh sách các trang thương mại điện tử nổi bật tại Việt Nam.

THEGIOIDIDONG.COM

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Thegioididong.com thuộc công ty cổ phần Thế Giới Di Động, với chuỗi cửa hàng chuyên bán lẻ các sản phẩm kỹ thuật số di động, lĩnh vực kinh doanh chính là bán lẻ điện thoại di động, thiết bị số và điện tử tiêu dùng.

Theo thống kê thị phần bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam thì Thế Giới Di Động hiện chiếm 25% và là doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực của mình với gần 1000 siêu thị trên khắp Việt Nam.

Thế giới di động đã xây dựng được một dịch vụ khách hàng khác biệt vượt trội với văn hoá “Đặt khách hàng làm trung tâm” trong mọi suy nghĩ và hành động của mình với tất cả các nhân viên của công ty.

Với uy tín của mình, Thế Giới Di Động hiện nay đứng top 1 bán hàng trực tuyến uy tín chất lượng với các mặt hàng di động, máy tính xách tay, các sản phẩm số công nghệ cao.

DIENMAYXANH.COM

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Dienmayxanh.com là trang web thương mại điện tử nổi tiếng thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động.

Thành lập từ năm 2010, Điện Máy Xanh hiện đã phát triển mạnh mẽ với 117 siêu thị, trở thành hệ thống bán lẻ điện máy đầu tiên của Việt Nam phủ sóng 63/63 tỉnh thành, bất chấp thị trường điện máy đầy sóng gió và thử thách.

CHOTOT.COM

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Đứng thứ 9 trong danh sách các trang web thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam là chotot.com

Chợ Tốt ra đời vào năm 2012, là một kênh rao vặt trung gian, kết nối người bán và người mua bằng những giao dịch đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng, an toàn.

Tại Chợ Tốt, người dùng dễ dàng mua bán, mọi mặt hàng, dù đó là đồ cũ hay đồ mới. Các lĩnh vực như bất động sản, xe cộ, đồ dùng cá nhân, đồ điện tử,…

VATGIA.COM

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Ra đời từ năm 2007, vatgia.com được xem như là một trong những người khai phá thị trường thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam.

Truy cập vào Vatgia.com, khách hàng sẽ tìm kiếm được đầy đủ các sản phẩm về điện tử, công nghiệp, xe cộ, xây dựng – nhà cửa, hay các dịch vụ và giải trí. Gian hàng được trình bày một cách khoa học, kết hợp với nhiều công cụ tìm kiếm tiện lợi, dễ dàng cho người tiêu dùng có thể tìm được sản phẩm như mong muốn, rẻ, chính xác và trong thời gian ngắn nhất

NGUYENKIM.COM

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Thành lập từ 1992, đến nay, hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim đã trở thành một thương hiệu vô cùng quen thuộc trong lòng người tiêu dùng trong lĩnh vực ngành hàng điện tử, kim khí điện máy.

Bên cạnh đó Nguyễn Kim còn có một hệ thống Logistic (phân phối hàng hóa) và phục vụ hậu mãi mạnh mẽ và hoàn chỉnh.

Với thành tích lừng lẫy đó, Nguyễn Kim đã và đang là nơi mua sắm tin cậy cho toàn thể người tiêu dùng Việt Nam.

YES24.VN

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Yes24.vn là trang thương mại điện tử ra đời từ 2009 bởi công ty TNHH Hansae YES24 Vina (100% vốn Hàn Quốc) chuyên kinh doanh mua sắm trực tuyến và xuất nhập khẩu với tiêu chí MUA SẮM ONLINE PHONG CÁCH HÀN QUỐC.

Đây là trang web bán hàng chuyên vềcác sản phẩm thời trang, làm đẹp và hàng công nghệ hướng vào khách hàng chủ yếu là giới trẻ yêu thích mua sắm.

Tại đây khách hàng có thể an tâm mua sắm nhiều loại mặt hàng, nhiều nhãn hàng đa dạng phong phú. Đặc biệt, hàng thời trang mỹ phẩm Hàn Quốc cũng là một trong những điểm mạnh thu hút nhiều khách hàng thường xuyên đến với trang web.

Đến nay, Yes24.vn dần khẳng định vị trí trên thị trường và trở thành một trong các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

ROBINS.VN (tiền thân là Zalora.vn)

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

ROBINS.VN là trang web mua sắm thời trang quốc tế được đầu tư vào thị trường Việt Nam khá mạnh trong thời gian gân đây.

Với sự uy tín cao và nguồn vốn đầu tư khá mạnh, ROBINS không khó để chiếm lĩnh thị trường thời trang online tại Việt Nam.

Sở hữu một hệ thống mua hàng thời trang trực tuyến nhanh gọn, dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho khách hàng, bạn có thể mua tất cả món hàng thời trang nào mà bạn cần.

FPTSHOP.COM.VN

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

FPT Shop là chuỗi cửa hàng bán lẻ chuyên về các sản phẩm kỹ thuật số như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay và phụ kiện điện tử …

Được thành lập vào tháng 8/2007, FPT Shop cạnh tranh khá mạnh với đối thủ như Thế Giới Di Động, Viễn Thông A…

Tính đến tháng 6/2016, FPT Shop đã có hơn 350 cửa hàng trên 63 tỉnh thành trong đó có 60 cửa hàng đã được Apple đưa vào danh sách đại lý Apple ủy quyền toàn cầu.

MEDIAMART.VN

Bảng xếp hạng sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

MediaMart là một trang thương mại điện tử sở hữu của công ty cổ phần Media Mart Việt Nam – một trong những công ty kinh doanh siêu thị điện máy hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm điện tử, điện lạnh, laptop, mobile, đồ gia dụng và nội thất với các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Tổng hợp

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Bảng xếp hạng cách chọn kem chống nắng cho da dầu hữu hiệu nhất

BXH 8 cách chọn kem chống nắng cho da dầu hữu hiệu nhất hiện nay

Bảng xếp hạng các kiểu tóc hot nhất cho mặt dài

BXH 15 kiểu tóc hot nhất cho mặt dài giúp che khuyết điểm