in

BXH 12 cổng thanh toán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Bảng xếp hạng cổng thanh toán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam

Với xu hướng bùng nổ của Thương mại điện tử hiện nay, cổng thanh toán điện tử trực tuyến là giải pháp vô cùng thuận tiện giúp tiết kiệm thời gian công sức cho cả người bán và người mua. Hãy cùng điểm mặt các cổng thanh toán điện tử uy tín nhất Việt Nam

Cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Cổng thanh toán trực tuyến (Payment Gateway) là hệ thống kết nối giữa ngân hàng, người mua và người bán với mục tiêu cốt lõi là người bán có thể nhận được tiền ngay khi giao dịch trực tuyến hoàn tất.

Người mua chỉ cần biết rằng họ đã thanh toán cho người bán thông qua website eCommerce bằng chính những tài khoản online họ đã đăng ký sử dụng. Tuy nhiên, việc thanh toán tín dụng có thể không được chấp nhận trong một số trường hợp, tùy vào yêu cầu của người bán.

Tất cả những đơn vị cung cấp cổng thanh toán đều được gọi là PSP (Payment Service Provider) hay nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Các đơn vị, các chủ cửa hàng thương mại điện tử thay vì phải duy trì kết nối với các ngân hàng thì chỉ cần sử dụng dịch vụ mà các PSP này cung cấp. PSP được thiết kế để có thể xử lý đa dạng các phương tiện thanh toán mà khách hàng sử dụng. Ngoài ra, PSP đảm nhận việc kết nối, chấp nhận việc thanh toán qua các ngân hàng và phương tiện mà khách hàng sử dụng.

Ví dụ về cổng thanh toán trực tuyến

khi mua thẻ điện thoại online trên Shopee hoặc mua bất kỳ một sản phẩm nào trên các trang web thương mại điện tử khác, quá trình thanh toán được diễn ra. Bạn có thể lựa chọn thanh toán với tài khoản ngân hàng và điền thông tin  tài khoản của mình để thanh toán thay vì thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng. Phần điền thông tin tài khoản trên website chính là nền tảng của cổng thanh toán. Số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị trừ đúng bằng số tiền bạn đã mua hàng + phí giao dịch qua cổng thanh toán. 

Bảng xếp hạng 12 cổng thanh toán điện tử trực tuyến uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Ngân lượng

Bảng xếp hạng cổng thanh toán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam

Nganluong.vn là dịch vụ thanh toán trực tuyến cho thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam cả về thị trường, người dùng và số lượng giao dịch. Ngân Lượng được xây dựng để hỗ trợ thanh toán cho cả người mua và người bán trong các hoạt động kinh doanh trên Internet.

Ngân Lượng cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi/nhận tiền thanh toán trên Internet ngay tức thì một cách an toàn, tiện lợi với các tính năng nổi bật có thể kể đến như:

 • Tích hợp dịch vụ thanh toán thương mại điện tử, hàng hóa, dịch vụ số
 • Mua thẻ cào, nạp thẻ cào điện thoại và có thể đổi thẻ cào lấy tiền mặt
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thẻ game hoặc nạp tiền vào tài khoản game

Ngân Lượng liên kết với các ngân hàng để bạn có thể rút tiền từ tài khoản Ngân lượng về Ngân hàng và ngược lại. Đặc biệt, Cổng thanh toán Ngân lượng hiện đã được tích hợp trong phần lớn các kênh thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam, giúp việc mua sắm online của khách hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Bảo Kim

Bảng xếp hạng cổng thanh toán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam

Cổng thanh toán trực tuyến Bảo Kim được phát triển bởi công ty cổ phần TMĐT Bảo Kim cũng là dịch vụ được tin dùng bởi hơn 1.000.000 khách hàng và con số này vẫn không ngừng gia tăng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bảo Kim đã có hơn 1.000.000 khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ, cổng thanh toán Bảo Kim được chấp nhận thanh toán tại 8.000 cửa hàng online và offline với các tính năng chính như:

 • Tích hợp việc thanh toán thương mại điện tử, hàng hóa và dịch vụ số
 • Mua thẻ điện thoại, thẻ game,…
 • Mua thẻ Visa Trustcard

OnePay

Bảng xếp hạng cổng thanh toán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam

Ra mắt từ năm 2006, OnePAY được thành lập với mục đích vận hành cổng thanh toán quốc tế tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, OnePay được biết đến như một địa chỉ gửi và nhận tiền trực tuyến dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng nhất với giá trị giao dịch qua cổng thanh toán lên tới trên 10.000.000 USD/tháng, với hơn 200.000 giao dịch/ tháng.

Những đối tác lớn của OnePAY hiện nay bao gồm: Jetstar Pacific, cụm rạp chiếu phim CGV … và hơn 800 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: du lịch, khách sạn, thời trang, mua sắm online…

Cổng thanh toán Momo

Bảng xếp hạng cổng thanh toán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam

MoMo hiện nay là Ví Điện Tử hàng đầu Việt Nam với hơn 1 triệu khách hàng, được cấp phép và quản lý bởi ngân hàng nhà nước Việt Nam và là đối tác chiến lược của hàng loạt các ngân hàng lớn như: Vietcombank, VPBank, OCB, Vietinbank và các tổ chức thẻ Visa/Master/JCB.

Với cổng thanh toán trực tuyến Momo, bạn có thể:

 • Nạp tiền điện thoại, mua thẻ cào điện thoại của tất cả các nhà mạng mọi lúc mọi nơi với mức chiết khấu 3-5%
 • Thanh toán tất cả các loại hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình cáp… nhanh chóng và thuận tiện
 • Chuyển nhận tiền siêu nhanh và đơn giản chỉ với số điện thoại
 • Thanh toán các khoản vay tiêu dùng cá nhân, mua thẻ game, vé xem phim, đặt vé máy bay, phòng khách sạn, mua e-voucher, và hàng trăm dịch vụ đa dạng khác…
 • Miễn phí giao dịch khi nạp tiền vào ví và rút được tiền ngay lập tức khi liên kết ví với tài khoản ngân hàng Vietcombank, VPBank, OCB, Vietinbank….

Cổng thanh toán Paypal

Bảng xếp hạng cổng thanh toán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam

Trong nhiều năm, PayPal luôn giữ vị trí top đầu trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế qua Internet. Ứng dụng này được xem là công cụ thay thế cho các phương thức giao dịch chuyển tiền truyền thống như thư, lệnh chuyển tiền, SEC…

PayPal hiện nay được các nhà bán lẻ trực tuyến chấp nhận như một trong những hình thức thanh toán chính của cửa hàng và doanh nghiệp với tỉ lệ cao hơn rất nhiều so với các dịch vụ tương tự. Chắc chắn sẽ không ngoa khi khẳng định rằng PayPal vẫn đang giữ vững ngôi vương trong cuộc đua khốc liệt của các ứng dụng thanh toán trực tuyến.

Với Paypal bạn có thể:

 • Gửi – thanh toán tiền: Phần lớn người dùng đăng ký tài khoản PayPal vì sự tiện dụng của nó trong việc mua bán trực tuyến
 • Mua sắm online từ các cửa hàng trực tuyến
 • Thanh toán sản phẩm tại cửa hàng bằng cách kết nối tài khoản PayPal của bạn với Google Play hoặc Samsung Pay
 • Chuyển tiền khi cần thiết

Có một điều có thể bạn chưa biết, PayPal có tính phí giao dịch theo 2 hình thức là thanh toán trong mua bán và thanh toán cá nhân. Tùy vào mỗi hình thức sẽ có cách tính phí tương ứng khác nhau:

 • Thanh toán trong mua bán: Người mua sẽ được miễn phí giao dịch còn người bán sẽ chịu một khoản phí theo quy định.
 • Thanh toán cá nhân: Nếu dùng tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản PayPal, bạn sẽ không phải chịu phí. Nếu dùng tiền từ Debit Card hay Credit Card, bạn sẽ bị tính phí theo quy định, tuy nhiên, phí này có thể lựa chọn là người gửi hay người nhận trả.

Cổng thanh toán VNPay

Bảng xếp hạng cổng thanh toán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam

Ra mắt vào năm 2011, tới nay cổng thanh toán điện tử VNPAY đã có hơn 40 đối tác là các ngân hàng và các công ty viễn thông trong nước.

VNPAY có những đột phá về tính năng, tiêu biểu nhất phải kể đến đó là: thanh toán bằng quét mã QR. Chỉ cần có ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại, bạn đã có thể thoải mái mua sắm ở các trang TMĐT phổ biến nhất tại Việt Nam. Nhờ vào số lượng ngân hàng đối tác lớn, doanh nghiệp sử dụng VNPAY sẽ được hưởng nhiều đãi, hỗ trợ từ các ngân hàng đó.

Nhờ những tiện ích nổi trội như vậy nên VNPAY-QR được nhiều doanh nghiệp, người kinh doanh lựa chọn. Việc thanh toán online trở nên đơn giản hơn bao giờ hết vì chỉ cần quét mã QR trên ứng dụng Mobile Banking. Hiện nay, hầu hết người dùng đều cài đặt ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng trên điện thoại. Khi có nhu cầu thanh toán các dịch vụ như ăn uống, di chuyển, lưu trú, mua sắm… Khách hàng chỉ cần đăng nhập vào Internet banking của ngân hàng, sử dụng camera điện thoại quét mã QR để thanh toán các hóa đơn dịch vụ một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần sử dụng tiền mặt.

Cổng thanh toán ZaloPay

Bảng xếp hạng cổng thanh toán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam

ZaloPay là một phương thức thanh toán rất nhanh, tiện lợi và dễ dàng thực hiện trên thiết bị di động với nhiều tính năng độc đáo. Được xây dựng và phát triển một cách chuyên biệt để đáp ứng và thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống và nhu cầu kinh doanh, các tính năng nổi bật của Zalo Pay có thể kể đến như: 

 • Thủ tục chuyển tiền cực kỳ nhanh gọn chỉ với vài cú chạm và được thực hiện chỉ trong 2 giây. Không bị trói buộc trong giờ hành chính, giao dịch có thể thực hiện 24/7.
 • Thanh toán trực tiếp khi hai bên ở gần nhau bằng cách quét mã QR. 
 • Hỗ trợ rút tiền nhanh chóng về bất kỳ tài khoản thẻ ATM nào đã liên kết (trừ Credit Card). Không giới hạn thời gian, không giới hạn số tiền rút về thẻ, an toàn tuyệt đối và mang tính chủ động cao.

Công thanh toán Smartlink

Bảng xếp hạng cổng thanh toán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam

Smartlink được ra đời dựa trên nền tảng xây dựng của Ngân hàng Vietcombank và 15 ngân hàng thương mại cổ phần khác, với mục tiêu đa dạng hóa các hình thức giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Hiện nay, Smartlink sở hữu hệ thống xử lý thông tin liên kết 51 ngân hàng thành viên cùng với các công ty, các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam với mục đích hỗ trợ, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tích hợp cổng thanh toán trực tuyến tiện ích trên các kênh giao dịch điện tử điển hình như: ATM, Internet Banking, POS,…

Cổng thanh toán 123Pay

Bảng xếp hạng cổng thanh toán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam

Là cổng thanh toán khá non trẻ được cấp phép hoạt động vào năm 2016. 123Pay lại được hậu thuẫn bởi ông lớn VNG một công ty rất lớn trong lĩnh vực game và các dịch vụ internet.

Lợi thế của 123Pay khi bạn sử dụng đó là họ giúp bạn kết nối với một lượng khách hàng vô cùng tiềm năng. 50+ triệu người đang sử dụng các dịch vụ của VNG như Zalo, Zing Mp3, 40+ trò chơi trực tuyến khác.

Với lợi thế ra đời sau 123Pay nhanh chóng đúc rút và cải tiến so với các sản phẩm tiền nhiệm từ đó cải thiện đáng kể chất lượng của mình. Chính vì vậy à 123Pay dã được công nhận bởi tổ chức Tiêu Chuẩn An Toàn Dữ Liệu PCI DSS.

Cổng thanh toán VTCPay

Bảng xếp hạng cổng thanh toán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam

VTCPay là một sản phẩm ví điện tử của VTC Intecom một ông lớn khá đình đám trong làng công nghệ. Vì vậy VTCPay có một hệ thống hạ tầng hiện đại, mạnh mẽ và đội ngũ kỹ sư chuyên gia.

VTCPay hiện đã liên kết với 33 ngân hàng trong nước và 3 hình thức thẻ thanh toán quốc tế nhằm đem tới cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất.

Cổng thanh toán Payoo

Bảng xếp hạng cổng thanh toán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam

Cổng thanh toán trực tuyến PAYOO phù hợp với người dùng bình dân chủ yếu thực hiện các giao dịch nhỏ như thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, hay mua hàng online.

Hiện Payoo đã hỗ trợ hơn 2500 điểm thanh toán trên toàn quốc vì vậy bạn có thể mua sắm  mà không cần tiền mặt trong túi. 

Cổng thanh toán Senpay

Bảng xếp hạng cổng thanh toán trực tuyến uy tín nhất Việt Nam

Là sản phẩm của công ty Sendo.vn một trong những trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam, Senpay được hỗ trợ bởi tập đoàn công nghệ FPT Telecom nên các giao dịch đực bảo mật và an toàn.

Hiện Senpay đã được chấp nhận thanh toán với nhiều ngân hàng và các dịch vụ thương mại điện tử lớn như Sendo.

Tổng hợp

Bài viết có hữu ích với bạn không?

Bảng xếp hạng cuốn sách về kinh doanh kinh điển nhất

BXH 10 cuốn sách về kinh doanh kinh điển nhất trên thế giới

Bảng xếp hạng cách trị mụn tại nhà hiệu quả nhất

BXH 12 cách trị mụn tại nhà hiệu quả nhất hiện nay