in

BXH 6 loại thực phẩm sẽ biến thành độc tố nếu để trong tủ lạnh

Bảng xếp hạng BXH 6 loại thực phẩm sẽ biến thành độc tố nếu để trong tủ lạnh

Thực tế rằng không phải thực phẩm nào cũng giữ được tươi ngon bằng cách cho vào tủ lạnh. Sau đây là bảng xếp hạng những loại thực phẩm cần cân nhắc kĩ trước khi bỏ vào tủ bởi chúng sẽ dễ biến thành độc tố.

#1 Dưa chuột

Bảng xếp hạng BXH 6 loại thực phẩm sẽ biến thành độc tố nếu để trong tủ lạnh

Nghe có vẻ bất ngờ, nhưng nếu bạn muốn có nhiều thời gian hơn để thưởng thức tất cả các loại dưa chuột bạn mang về từ chợ, đừng nhét chúng vào tủ lạnhDưa chuột nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Dựa theo nghiên cứu của họ, dưa leo rất nhạy cảm với nhiệt độ dưới 10 độ C.

Và khi bảo quản ở nhiệt độ phòng, dưa leo phát triển mạnh và kéo dài thời gian tuổi thọ hơn. Khi bảo quản ở nhiệt độ lạnh, dưa leo sẽ dễ bị hỏng do lạnh và héo. Trong trường hợp bạn muốn ăn dưa leo lạnh, bạn có thể trữ chúng trong tủ lạnh và phải ăn liền trong 1 – 3 ngày, càng sớm càng tốt.

#2 Socola

Bảng xếp hạng BXH 6 loại thực phẩm sẽ biến thành độc tố nếu để trong tủ lạnh

Socola để trong tủ lạnh, khi bỏ ra, bề mặt sẽ dễ xuất hiện lớp sương trắng, không những mất đi hương vị ban đầu, mà còn có lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản socola là 5-18 độ C.

Vào mùa hè, nếu nhiệt độ quá cao, có thể dùng túi nilong bọc thực phẩm bọc kín lại, đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi lấy ra, không nên mở ra ngày mà để nó từ từ trở lại nhiệt độ ban đầu mới sử dụng.

#3 Bánh bao

Bảng xếp hạng BXH 6 loại thực phẩm sẽ biến thành độc tố nếu để trong tủ lạnh

Trong quá trình hấp bánh bao, sự liên kết giữa tinh bột bị “lão hóa”, đây chính là nguyên nhân khiến bánh bao có độ đàn hồi và kết cấu mềm. Cùng với thời gian bảo quản lâu, sự liên kết này dần dần co lại, khiến bánh bao mềm xốp trở nên cứng ngắc.

Điều này có liên quan trực tiếp tới nhiệt độ. Khi đặt trong tủ lạnh, bánh bao sẽ cứng nhanh hơn bình thường, tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng tới mùi vị khi ăn.

#4

Bảng xếp hạng BXH 6 loại thực phẩm sẽ biến thành độc tố nếu để trong tủ lạnh

không nên để trong tủ lạnh quá lâu. Nhiệt độ tủ đông thường là -15OC, tủ lạnh tốt thì có thể đạt tới -20OC. Mà những đồ thủy sản, đặc biệt là cá, khi chưa đạt tới -30OC, các thành phần trong cá sẽ tách nước hoặc thay đổi.

Ví dụ như cá diếc, khi để lâu trong tủ lạnh sẽ dẫn đến axit hóa và mục ruỗng, chất thịt thay đổi, tuy rằng nhìn vẫn không thấy khác gì so với trước khi để vào tủ, nhưng thực ra đã không thể ăn được nữa rồi.

#5 Thuốc đông y

Bảng xếp hạng BXH 6 loại thực phẩm sẽ biến thành độc tố nếu để trong tủ lạnh

Các nguyên liệu thuốc nếu bỏ vào trong tủ lạnh, nhất là đặt chung với các loại thực phẩm khác, không những vi khuẩn có thể xâm nhập vào trong thuốc, mà còn sẽ bị ẩm làm hỏng dược tính của thuốc.

Cho nên một số thuốc đông y quý như nhân sâm, nhung hươu, thiên ma, đảng sâm, nếu cần bảo quản lâu dài, có thể đặt vào trong một bình thủy tinh, sau đó cho một lượng vừa phải gạo nếp đã rang đến cháy vàng, đợi nguội, đậy nắp kín và để nơi râm mát, thông gió là được.

#6 Bánh trung thu ăn còn thừa

Bảng xếp hạng BXH 6 loại thực phẩm sẽ biến thành độc tố nếu để trong tủ lạnh

Bánh trung thu dùng các nguyên liệu như bột, đầu, đường và nhân hoa quả để làm, đồng thời trải qua quá trình nướng chín. Các loại thực phẩm nướng không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Cho dù khi bỏ vào tủ lạnh, bánh trung thu có thể kéo dài thời gian bảo quản, nhưng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị, bánh trở nên cứng ngắc và mất vị ban đầu.

This post was created with our nice and easy submission form. Create your post!

Bảng xếp hạng những món ăn Việt Nam nổi tiếng nhất trên thế giới

BXH 10 món ăn Việt Nam nổi tiếng nhất trên thế giới